Đôi nét về chó Chihuahua

1. Nguồn gốc chó Chihuahua

Tên của chú chó Chihuahua được đặt theo tên của bang Chihuahua ở Mexico và đây cũng là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Giống chó này được nhiều người yêu thích bởi sự nhỏ nhắn dễ thương và sự thông minh nhanh nhẹn của chúng. 

Đặc biệt, giống chó này còn khiến nhiều người tò mò bởi những sự thật không phải ai cũng biết về chúng như:

  • Chihuahua là giống chó có thân hình nhỏ bé nhất thế giới: cân nặng của chúng chỉ đạt khoảng 0,5kg và có chiều cao dưới 23cm
  • Chihuahua là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ
  • Bộ não của Chihuahua không hề nhỏ bé như thân hình của nó
  • Chihuahua có bất kỳ màu lông nào cũng được
  • Chihuahua từng là một con vật linh thiêng
  • Chihuahua không thích làm thân với bất kỳ giống chó nào khác trừ đồng loại của mình
  • Chihuahua là con vật chỉ trung thành với một chủ duy nhất

Vào năm 1977 thì giống chó Chihuahua đã trở thành biểu tượng cho văn hóa nhạc Pop. Cụ thể là có một chú chó có tên là Gidget đã xuất hiện trong một đoạn quảng cáo của hãng Taco Bell. Nhiều người đã bày tỏ sự thích thú với chú chó này và cũng bắt đầu từ đây mà Chihuahua xuất hiện nhiều hơn ở các bộ phim, chương trình truyền hình.

Chihuahua dù sở hữu kích thước nhỏ bé, hơi gầy nhưng chúng lại có tuổi thọ khá cao, từ 10 - 18 năm do sức đề kháng tốt và ít mắc bệnh.

Chihuahua có nguồn gốc từ đất nước Mexico nhưng chúng thật sự được biết đến là nhờ công của những người Trung Quốc. Và sau đó, Chihuahua nhanh chóng trở thành giống chó cảnh được nhiều người ưa chuộng. 

2. Đặc điểm chó Chihuahua

Chó Chihuahua được nuôi phổ biến ở Việt Nam và có hai loại là Chihuahua lông ngắn và Chihuahua lông dài. Tuy nhiên đặc điểm ngoại hình của chúng không có gì khác nhau ngoại trừ độ ngắn/dài của bộ lông. 

z3034736408706_b7bacaeb361b752057458e8b9cb5ef41

đặc điểm chihuahua

Có thể miêu tả ngoại hình của giống chó này một cách chung chung nhất là nhỏ nhắn và chắc khỏe. Đầu chú tròn và có mõm ngắn, đôi mắt của chúng thật đặc biệt vì rất to và tròn, có màu đen sẫm và có con là màu đỏ sẫm. Đôi tai chúng lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì đó. Chúng còn có một hõm mềm ở phần thóp trên đỉnh đầu và lỗ hổng này sẽ được xương sợ phủ hết khi mà chúng trưởng thành. 

Nhìn những chú chó Chihuahua nhỏ nhắn vậy thôi nhưng thân hình chúng lại vô cùng săn chắc và linh hoạt. Màu lông của chúng cũng rất đa dạng từ màu cát vàng, đen nâu, màu bạc, nâu hạt dẻ.

Địa Chỉ : Chợ Đông Thạnh - Đường Đặng Thúc Vịnh - Đông Thạnh - Hóc Môn - TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0907821872

Email: lamquanghuy747@gmail.com

Đôi nét về chó Chihuahua
$title
Copyright © 2021 Andy Lam PET. All rights reseverved